Sử dụng nước gạo nguyên chất để làm đẹp

Sử dụng nước gạo nguyên chất để làm đẹp

Download

Nước vo gạo chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho da như cung cấp Vitamin A, E,C cung cấp các khoáng chất , protein và các enzim. Vì thế mà từ xa xưa , nó đã được sử dụng như một loại mỹ phẩm làm đẹp. Đây chính là lý do mà rất nhiều chị em phụ nữ sau khi vo gạo xong giữ lại nước vo gạo để dùng. Sử dụng nước vo gạo để làm đẹp là công thức được lưu truyền từ xưa, hãy cùng xem các công dụng của nó nhé.

Rửa mặt hàng ngày cùng nước vo gạo đem lại lợi ích rất tốt , mang lại vẻ trắng sáng cho làn da của bạn. Ngoài việc rửa mặt bằng nước vo gạo nguyên chất , bạn có thể thực hiện bằng cách , trộn bột tinh gạo đã lắng xuống với ½ nước cốt chanh thìa cà phê , 1 thìa nước dưa leo, 1 thìa sữa tươu ko đường. Sau đó đắp hỗn hợp này trên mặt khoảng 30 phút trước khi rửa sạch mặt với nước ấm. Mỗi tuần làm 3 làn bạn sẽ thấy làn da được cải thiện rất nhiều đấy. Ngoài ra, hòa nước cốt chanh vào nước vo gạo sau đó rửa mặt và massage ngày 2 lần sẽ làm sạch da đáng kể .

su-dung-nuoc-vo-gao-de-lam-dep

Tác động của nước vo gạo với làn da của bạn sẽ giúp cải thiện da, lấy tinh bột lắng xuống sau mỗi lần vo gạo để đắp mặt hoặc dùng rửa mặt , massage với da cho khô tự nhiên rồi rửa sạch lại với nước ấm. Làm hai tuần mỗi lần thì các vết thâm và mụn sẽ dần biến mất. Sắc tố của da cũng sẽ sáng lên và hồng hào hơn. Còn một cách khác , là bạn cho nước vo gạo vào khay đá để đông,sau đó dùng các viên đá này massage các cùng da để làm se khít các lỗ chân lông

Nước vo gạo , chống lại các nếp nhăn trên khuôn mặt . Để chống lão hóa , xay gạo trắng thành bột , sau đó rây lấy bột. Pha với nước ấm theo tỉ lệ  1:1:5 và sử dụng như sữa rửa mặt để rửa hàng ngày. Sẽ mang lại vẻ đẹp hồng hào cho làn da.

su-dung-nuoc-vo-gao-de-lam-dep

Ngoài công dụng với da mặt , nước vo gạo cũng được dùng để chăm sóc tóc . Bởi trong gạo có axit loãng và chúng có tác dụng bảo vệ tóc rất tốt. Giúp tóc bóng khỏe mượt mà , Chắt nước vo gạo vào bình kín và bảo quản ở 20 độ C , để cha sau 10 ngày thì đem ra dùng. Lúc này nước gạo đã được lên men nên bảo vệ tóc rất tốt. Bạn nên dùng 2 lần / tuần.